CUỘC THI “VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG”

TRƯỜNG THCS CẨM HOÀNG TỔ CHỨC CUỘC THI “VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11 NĂM 2012

CUỘC THI “VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG”

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11 NĂM 2012

1. A) MỤC ĐÍCH , Ý NGHĨA

Để thiết thực chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2012 , nhà trường tổ chức cuộc thi ” Viết về thầy cô và mái trường” nhằm tạo những cơ hội thuận lợi để các em học sinh có thể bày tỏ những tình cảm riêng của mình với các thầy cô giáo và mái trường. Có những tình cảm và cảm xúc khó có thể nói được thành lời bày tỏ trực tiếp nhưng có khi lại rất dễ dàng khi viết lên trang giấy thành một tác phẩm văn chương. Các thầy cô giáo rất mong nhận được những lời tâm sự, những cảm xúc chân thành từ các em học sinh của nhà trường qua cuộc thi viết đầy ý nghĩa này. Để sau này, khi các em rời xa mái trường, xa thầy cô thì đó chính là những dấu ấn tốt đẹp, là hành trang để các em bước tiếp tới tương lai.

1. B) THỂ LỆ CUỘC THI:
  2. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG:

– Những tác phẩm dự thi phải hướng về đề tài: Thầy cô và nhà trường.

– Các tác phẩm dự thi phải mang nội dung lành mạnh, có ý nghĩa giáo dục, tác động đến ý thức học tập, lòng biết ơn, kính trọng thầy cô, sự yêu quý ngôi trường mình đã từng gắn bó.

-Bài viết chưa được đăng trên bất kì loại tạp chí nào.

1. QUY ĐỊNH VỀ HÌNH THỨC:

– Thể loại: Học sinh có thể tùy ý lựa chọn các thể loại phù hợp như thơ, truyện ngắn, bút kí, nhật kí…

– Tác phẩm được viết tay hoặc đánh máy, trình bày đẹp.

– Mỗi tác phẩm có độ dài tối đa là 1000 từ.

III. QUY ĐỊNH VỀ THÀNH PHẦN DỰ THI:

1. Học sinh đang học tập tại Trường THCS Cẩm Hoàng
  2. Học sinh đã từng học tập tại Trường Cẩm Hoàng các khóa học trước.
  3. THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI :

– Từ ngày 03/9/2012 đến hết ngày 31/10/2012.

– Những tác phẩm gửi sau ngày 31/10/2012 không có giá trị.

– Học sinh có bài dự thi nộp theo đơn vị lớp, hoặc nộp trực tiếp cho các cô giáo dạy bộ môn Ngữ văn.

1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

01 giải nhất:                     200.000 đ

02 giải nhì:                       100.000 đ

03 giải ba:                         75.000 đ

04 giải khuyến khích:         50.000 đ

1. D) CHẤM BÀI, TRAO GIẢI:

1) Ngày 15/11/2012:

+ Ban giám khảo chấm bài và xếp giải đồng thời báo cáo Ban giám hiệu danh sách học sinh đạt giải.

+ Ban giám khảo tuyển chọn trong số các tác phẩm đạt giải chuẩn bị và trình bày Trong Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2012 trước toàn trường.

2) Ngày 20 tháng 11 năm 2012:

+ Công bố kết quả và trao giải thưởng.

+ Các HS có tác phẩm đạt giải đã được tuyển chọn, trình bày trong Lễ kỉ niệm trước toàn trường.

*Các tác phẩm đạt giải được đăng trên website của nhà trường

*Tác phẩm đạt giải Nhất được lưu lại trong phòng truyền thống.

1. BAN TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM KHẢO:
  2. Ban chỉ đạo: Ban Giám hiệu nhà trường.

2.Ban tuyên truyền : Đ/c Nguyễn Văn Đông Tổng phụ trách đội

1. Ban giám khảo: Giáo viên tổ bộ môn Ngữ văn

– Đ/c  Vũ Thị Thanh Thuý: Trưởng Ban giám khảo.

– Đ/c Nguyễn Thị Toàn – Uỷ viên.

– Đ/c  Nguyễn Thị Lý – Uỷ viên.

– Đ/c Nguyễn Thị Hồng- Uỷ viên.

– Đ/c Nguyễn Thị Ngọc – Uỷ viên.

– Đ/c Lê Thị Hiền     – Uỷ viên.

– Đ/c  Phạm Thị Nhàn – Uỷ viên

Trên đây là Kế hoach tổ chức cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường”chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam20 tháng 11 năm 2012. Đề nghị toàn thể các đồng chí giáo viên và học sinh toàn trường nghiên cứu và thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc đề nghị báo cáo về Ban tổ chức để được giải đáp cụ thể. Ban tổ chức cuộc thi mong nhận được nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng tốt theo thời gian quy định trên.

T/M BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Vũ Xuân  Tuyên